Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Thị trấn Prao: Kết quả qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 01/08/2019 .Lượt xem: 644 lượt.
Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng ủy thị trấn Prao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đạt những kết quả tích cực.

Việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của địa phương. Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã gương mẫu trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn.

Qua đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, công tác tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 được tổ chức nghiêm túc; Việc tổ chức học tập chuyên đề theo chủ đề xuyên suốt toàn khóa: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; chuyên đề năm 2018: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy tổ chức học tập, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.

Song song đó, công tác tuyên truyền giáo dục Chỉ thị 05 cũng được triển khai đến các đối tượng theo đúng kế hoạch, với nhiều nội dung thiết thực, hình thức phong phú. Qua tuyên truyền, giáo dục, hầu hết cán bộ, đảng viên trong toàn thị trấn đã có sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác; nhiệt tình, trách nhiệm trong các mặt công tác, nhất là tập trung giải quyết những yêu cầu chính đáng của nhân dân. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm hiệu quả tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội…Qua đánh giá kết quả các chi bộ thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong năm 2018, tổng số 276 đ/c, trong đó xuất sắc nhiệm vụ có 14 đ/c tỷ lệ 5,80%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 198 đ/c tỷ lệ 82,15% hoàn thành nhiệm vụ 29 đ/c tỷ lệ 12,03%, (35 đ/c miễn đánh giá).

Hằng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy đều đưa vào chương trình, kế hoạch, kiểm tra, giám sát của Đảng ủy để kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chỉ thị. Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành 3 Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại 16 chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Qua kiểm tra cho thấy các chi bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tổ chức tốt việc triển khai học tập các chuyên đề; các chi bộ đã xây dựng chuẩn mực đạo đức và có sự định hướng kịp thời cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo. Một số chi bộ làm tốt như chi bộ Trường PTDTNT THCS Đông Giang, chi bộ thôn Nghe, Chi bộ thôn Prao.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ trực thuộc căn cứ những nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 để đưa vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ hằng năm. Lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận quan tâm để tập trung giải quyết; Đề cao tinh thần nêu gương của người đứng đầu trong tự phê bình và phê bình; Tăng cường và nâng cao chất lượng tuyên truyền về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.

Minh Hiếu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với bà Đinh Thị Ngơi và Trần Thị Mỹ Toàn
Prao hoàn tất công tác lấy ý kiến nhận xét và phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp
Sông Kôn: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Đại hội Đại biểu phụ nữ xã khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Triển khai Luật Phòng chống tham nhũng tại xã Tà Lu
31 trường hợp ở xã Ba đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại buổi tuyên truyền
Hội Chữ Thập đỏ xã Za Hung tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Đại biểu HĐND thị trấn Prao tiếp xúc cử tri
Trao 5 suất quà cho các em học sinh Tiểu học vượt khó
Gặp mặt giữa lãnh đạo Đảng ủy với đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên và đội viên tiêu biểu năm 2020
BCĐ thị trấn Prao triển khai hiệu quả Chỉ thị 15, 16
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Khối dân vận xã Ba sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Công an Sông Kôn tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
Xã Tư phấn đấu cuối năm 2019 về đích nông thôn mới
Jơ Ngây sơ kết 6 tháng đầu năm
Arooi tổ chức diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"
Đảng ủy thị trấn Prao sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Thị trấn Prao: một số kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019
Giao lưu Thể dục thể thao cụm tại xã Za hung năm 2019
Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Za Hung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Xã Ba tổ chức Đại hội UBHLHTN lần thứ VI
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:27°
Độ ẩm: 89%
Hướng gió:Nam
Tốc độ gió:17 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)