Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Xã Tư về đích nông thôn mới
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 14/01/2020 .Lượt xem: 655 lượt.
Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sau hơn nhiều năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn xã Tư đã có nhiều thay đổi. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Về xã Tư những ngày này, ai cũng đều cảm nhận được sự khởi sắc của xã, con đường đầy đá gồ ghề nay được thay bằng những con đường nhựa, đường bê tông sạch sẽ, hai bên lề đường được các chi hội phụ nữ trồng hoa tạo cảnh quan trông đẹp mắt. Trạm Y tế, Trường học khang trang, thoáng mát, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, dạy và học của giáo viên và học sinh. Những ngôi nhà mới được xây kiên cố mọc lên ngày càng nhiều, kết quả có được của ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của huyện, sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong xã cùng sự chung sức, đồng lòng trong việc thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp công, góp của, hiến đất để xây dựng hạ tầng nông thôn của nhân dân xã nhà.

Xác định công tác tuyên truyền là chìa khóa chỉ có như vậy mới tạo ra sự lan tỏa, thu hút được sự chung tay cùng vào cuộc của nhân dân để thực hiện từng tiêu chí. Hàng năm, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Tư đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú; rà soát, phân loại và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo phụ trách từng tiêu chí, từng thôn; đồng thời chỉ đạo từng bộ phận, ban, ngành kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các thôn, nhất là trong quá trình triển khai, thực hiện các tiêu chí khó, cần nguồn vốn lớn như giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa. Thông qua việc tuyên truyền, vận động đã tạo sức lan tỏa, làm chuyển đổi căn bản nhận thức của người dân, nhân dân đã đoàn kết, đồng tình với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tự nguyện tham gia ủng hộ ngày công lao động, đất đai và tiền mặt để xây dựng NTM.

Khi mới bắt tay vào xây dựng NTM xã Tư gặp không ít khó khăn như: Kinh tế chưa phát triển, kết cấu hạ tầng yếu, còn nhiều bất cập, đời sống các hộ dân còn gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm khá cao; nhưng qua thời gian thực hiện xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của xã Tư đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất được tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, xã xây dựng và nhân rộng các mô hình chăn nuôi lợn, gà, trồng chè dây ra zéh, rau dớn... theo hướng hàng hóa, liên kết với doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, tạo điều kiện giúp người dân tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 10,9%, giảm 47,9% so với năm 2010; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34,56 triệu đồng/năm, tăng 27,06 triệu đồng so với năm 2011. Qua đánh giá, đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Xã hoàn thành xã NTM vào cuối năm 2019 này là sự quyết tâm rất lớn của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã.

Ông Nguyễn Văn Bình- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Tư cho biết: Hoàn thành các tiêu chí đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Do vậy, ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên cơ sở phân tích, đánh giá những mặt được, mặt hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, địa phương đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.. xã phấn đấu thực hiện hiệu quả các tiêu chí: Nông nghiệp được đổi mới đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, sản xuất theo hướng tập trung, liên kết trong sản xuất, kết cấu hạ tầng nông thôn đáp ứng tốt yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống người dân, từng bước nâng cao thu nhập của người dân. Đồng thời, xác định rõ nội dung công việc của từng tiêu chí cần phải được duy trì và phát triển; thời gian thực hiện, trách nhiệm của các ban, ngành trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch và việc duy trì, phát triển các tiêu chí phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu của người dân. Phối hợp chặt chẽ phong trào XDNTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu với các phong trào thi đua khác, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm mới 2019 sắp qua, đón chào năm mới Canh Tý mọi người, mọi nhà và phong cảnh xã Tư, đang bắt nhịp, chào đón một mùa xuân tươi vui, tràn đầy sức sống - Sức sống ấy tựa như sinh lực nội tại của đất và người xã Tư đang chuyển mình nỗ lực xây dựng nông thôn mới, vì sự ấm no, hạnh phúc của người dân nông thôn!

Ngọc Vy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai Luật Phòng chống tham nhũng tại xã Tà Lu
31 trường hợp ở xã Ba đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại buổi tuyên truyền
Hội Chữ Thập đỏ xã Za Hung tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Đại biểu HĐND thị trấn Prao tiếp xúc cử tri
Trao 5 suất quà cho các em học sinh Tiểu học vượt khó
Gặp mặt giữa lãnh đạo Đảng ủy với đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên và đội viên tiêu biểu năm 2020
BCĐ thị trấn Prao triển khai hiệu quả Chỉ thị 15, 16
Lợp mái nhà mới cho gia đình khó khăn
Phụ nữ xã Jơ Ngây hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Ba, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Ba họp Hội đồng nhân dân lần thứ XI
Arooi kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an
Vệ sinh sứ cách điện tại 62 cột điện và 04 trạm biến áp
Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập xã Za Hung
Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập xã Jơ Ngây
Giải bóng đá Đảng viên chào mừng 20 năm tái lập xã Jơ Ngây
Công an xã Tư lắng nghe ý kiến quần chúng nhân dân và kỷ niệm 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Thị trấn Prao tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy
Đảng ủy thị trấn Prao sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Thị trấn Prao: Kết quả qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ năm, 04/03/2021
Light rain
Nhiệt độ:19°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Bắc
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ sáu
05/03/2021
Light rain
21°-21°
Thứ bảy
06/03/2021
Partly sunny
19°-23°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)