Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Đông Giang không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 10/04/2020 .Lượt xem: 694 lượt.
Những ngày qua, 03 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Giang đã được lập ở các cửa ngõ ra vào của huyện: chốt tại thôn Đông Sơn xã Ba, chốt đầu cầu Sông Bung xã Mà Cooih và chốt tại thôn Cột Buồm xã Kà Dăng. Lực lượng Công an huyện đã phối hợp với công an các xã, thị trấn, quân sự, y tế, đoàn thể đảm bảo chế độ trực 24/24 nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ không để xâm nh

Tại các chốt kiểm dịch, các lực lượng thực thi nhiệm vụ yêu cầu  các trường hợp vào địa bàn huyện dừng xe đối với các phương tiện xe khách, xe tải, xe ô tô, xe con và những phương tiện từ tỉnh khác về. Yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, khai thác lịch trình. Nhìn chung các chủ phương tiện chấp hành tốt. Các nhà hảo tâm, các cơ quan, ban ngành cũng đã hỗ trợ nước sát khuẩn, sữa, nước uống và ít kinh phí để các anh, các chị ở các chốt thực hiện tốt nhiệm vụ.


Hiện nay, chúng ta đang ở vào thời điểm có tính quyết định trong “cuộc chiến” chống lại dịch, bệnh COVID-19. Những việc làm đầy ý nghĩa của các anh, các chị sẽ là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo; cùng chung sức, chung lòng đoàn kết thống nhất, thực hiện đúng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó, tạo sức mạnh tổng hợp để sớm đẩy lùi dịch, bệnh COVID-19.

Qua ghi nhận của phóng viên và nhận định của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực kiểm dịch hầu hết người dân đều chấp hành và đồng tình với việc thực hiện kiểm dịch dù mất một chút thời gian. Nhiều người công tác tại huyện, cuối tuần về nhà ở Đà Nẵng hay các huyện trong tỉnh, thứ hai lên lại huyện đều được yêu cầu đo thân nhiệt, và cung cấp thông tin về lịch trình. Khi được yêu cầu đo thân nhiệt và cung cấp thông tin lịch trình, tất cả mọi người rất sẵn sàng phối hợp để kiểm dịch Covid-19. Việc kiểm tra nhanh chóng chỉ mất vài phút cũng không ảnh hưởng đến công việc của mọi người.

Tất cả cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, nhân viên y tế đang nỗ lực rất lớn để ngăn sự lây nhiễm bệnh Covid-19 vào địa bàn huyện. Vẻ mặt mệt nhoài vì liên tục đo thân nhiệt cho những người qua chốt, nhưng vì nhiệm vụ, vì đảm bải an toàn cho người dân trên địa bàn huyện không bị lây nhiễm dịch bệnh, nên những thành viên của các trạm chốt chặn đều rất cố gắng.

Tại chốt thôn Đông Sơn xã Ba, lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng công an thay phiên nhau hỗ trợ thay cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt người tham gia giao thông. Các đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn của nhân viên y tế để sử dụng máy đo thân nhiệt. Nếu có trường hợp nào nghi ngờ, có biểu hiện sốt sẽ khai thác thông tin tiền sử đi lại và báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện để xử trí kịp thời. Đơn cử như ngày 05/4 vừa qua, qua kiểm soát tổ kiểm soát dừng xe máy kiểm tra y tế 1 người đàn ông Thụy Điển định đến Đông Giang đi “phượt”. Nhờ phần mềm Google dịch Tiếng Anh, tổ kiểm soát đã chia sẻ về các quy định phòng chống dịch của huyện Đông Giang và của tỉnh Quảng Nam cho du khách này hiểu. Sau một hồi tuyên truyền, vận động, du khách người Thụy Điển đã đồng ý quay về Đà Nẵng.

Tại chốt kiểm dịch thôn Cột Buồm xã Kà Dăng, các lực lượng cũng bám chốt để kiểm tra các phương tiện lưu thông qua lại. Theo nhận định của các đồng chí làm nhiệm vụ ở đây, lượng xe lưu thông giảm, người dân đều chấp hành tốt khi yêu cầu dừng xe để kiểm dịch Covid-19. Ở chốt này, đa số là xe mô tô, xe gắn máy, chúng tôi cũng yêu cầu dừng xe thực hiện kiểm dịch, đồng thời tuyên truyền đến người dân thực hiện hạn chế việc ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, ra đường phải mang khẩu trang. Nhìn chung nhiều người rất đồng tình hoạt động này. Hầu hết người dân đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Hiện tại, Công an huyện phối hợp Công an xã, thị trấn, quân sự, y tế và đoàn thể đang thực hiện các chốt  kiểm soát dịch  trên địa bàn huyện. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các chốt tăng cường tuyên truyền giải thích để người đi đường hiểu và hầu hết người dân chấp hành tương đối tốt.

Để phòng chống  dịch bệnh Covd-19, huyện Đông Giang đã thành lập 1 khu cách ly tập trung tại Trường THPT Quang Trung. Nơi đây đang thực hiện cách ly 4 trường hợp đến từ Hà Nội đi xe ôtô cá nhân theo trục đường Hồ Chí Minh đến thị trấn Prao, được lực lượng chức năng phát hiện vào tối 04/4. Qua việc theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, sàng lọc có 3 người sức khỏe ổn định, 1 người có dấu hiệu sốt trên 38 độ C đã được cách ly riêng và lấy mẫu phẩm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam để xét nghiệm vào sáng 6/4.

Tình hình dịch bệnh hiện vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy mọi người, mọi nhà phải tăng cường phòng chống dịch, các ngành hữu quan, các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, không để người dân hoàn mang, lo lắng về dịch bệnh. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cần chỉ đạo xuyên suốt hơn để từng tổ nhân dân tự quản theo dõi, giám sát, nắm chặt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; quán triệt  đến cán bộ, lãnh đạo các cấp trong huyện tuyệt đối không lơ là tình hình dịch bệnh.

Ngọc Vy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh
Phòng Giáo dục vào Đào tạo trao giải Olympic Tiếng anh bậc tiểu học
Thực hiện Công điện 1167 của Bộ Y tế và Công văn số 4367 của UBND tỉnh Quảng Nam
Kết quả triển khai cài đặt phần mềm khẩu trang điện tử BLuezone
Trường Tiểu học thị trấn Prao tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019-2020
Học sinh Đông Giang trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phun hóa chất khủ trùng các trường học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại
Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Za Hung hỗ trợ 300 khẩu trang và 12 dung dịch sát khuẩn cho 3 thôn
Đông Giang vẫn không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Hồ Quang Minh thăm chốt kiểm soát dịch
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đồng chí Đỗ Hữu Tùng thăm, động viên các điểm chốt kiểm soát
Công an huyện miền núi Đông Giang tích cực tham gia phòng chống dịch
Tỉnh ủy Quảng Nam hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các thành viên trong Ban chỉ đạo và các bệnh viện có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 9/3/2020
Khoa Y tế Dự phòng và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện nỗ lực tuyên truyền phòng tránh dịch Corona
Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Tổng kết công tác Y tế năm 2019
Chi bộ trường Mẫu giáo Arooi - Za Hung đại hội lần II
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)