Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Học sinh Đông Giang trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 07/05/2020 .Lượt xem: 920 lượt.
Sáng 4/5, học sinh trên toàn huyện Đông Giang đi học trở lại sau ba tháng nghỉ học phòng tránh Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho trẻ sau thời gian nghỉ do dịch COVID-19, tại trường tiểu học thị trấn Prao toàn bộ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã có mặt từ sớm thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, đón trẻ ngay từ cổng trường.

Cô giáo Kiều Thị Ánh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Prao cho hay tất cả học sinh trước khi vào lớp đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Nếu quên khẩu trang sẽ được phát. Bất kỳ ai khi bước vào khuôn viên trường đều phải đeo khẩu trang, trong quá trình học và giảng dạy, cả giáo viên lẫn học sinh đều phải chấp hành. Ghi nhận của chúng tôi, phụ huynh đưa con đi học nhiều người còn chuẩn bị riêng nước, dung dịch sát khuẩn cho con. Nhiều phụ huynh còn cẩn trọng đưa theo cả khăn ướt, khăn giấy cho các em dùng khi cần. Dặn các em cẩn thận mọi việc để phòng dịch Covid-19. Các thầy cô giáo thường xuyên nhắc nhở học sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Đồng thời chú trọng việc đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng…

Tại trường THCS Phan Châu Trinh, các em rất nô nức đến trường sau kỳ nghỉ khá dài. Trước khi vào lớp, các em được đo nhiệt độ, đảm bảo cơ thể bình thường, không sốt.  Trước khi đón học sinh trở lại, nhà trường đã làm công tác khử khuẩn dọn vệ sinh trong lớp cũng như ngoài sân trường. Mặt khác, nhà trường cũng mua sắm thêm nước rửa tay khô, nước rửa tay, để ngay ngoài cổng trường để học sinh trước khi vào lớp sẽ được rửa tay sạch sẽ.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các lớp tổ chức hoạt động học tập; bên cạnh đó nhà trường giành thời gian hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh covid-19. Nhà trường cũng  yêu cầu giáo viên trong buổi đầu, lắng nghe tâm tư của học sinh, những phần nào yếu, chưa hiệu quả khi học trực tuyến và tự học trong thời gian nghỉ sẽ được các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn lưu ý để dạy bổ sung cho các em, nhất là các em cuối cấp.

Với học sinh trường THCS Mẹ Thứ, học sinh lớp 9 của trường, bạn Thảo Ly chia sẻ, buổi sáng nay thật vui vì được gặp bạn bè, thầy cô sau nhiều tháng nghỉ học vì tránh dịch CO-VID 19. Ngoài sách vở như mọi ngày, thì học sinh đi học trong những ngày này ai cũng chủ động đeo khẩu trang, nước rửa tay khô và bình nước để sử dụng riêng chứ không như thời điểm trước dịch.

Công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19 được các trường học trên địa bàn huyện chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chu đáo. Học sinh, giáo viên đi dạy và đi học trở lại ai nấy rất vui mừng. Tuy nhiên,  vui mừng và mong chờ bao nhiêu, thì nhiều thầy cô giáo lại thấy lo lắng bấy nhiêu, làm sao cho để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Vì nguy cơ dịch Covid-19 chưa hết hẳn, vẫn còn rình rập đâu đó. Vì vậy tất cả chúng ta không nên chủ quan dù trong bất kỳ tình huống nào.

Tại các trường học công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh được thực hiện nghiêm túc. Đối với giáo viên và học sinh khi vào trường được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường trước khi vào lớp dạy và học. Nhà trường đã thông báo, khuyến cáo các bậc phụ huynh không tụ tập trước cổng trường. Khi đưa, đón học sinh nhanh chóng rời khỏi cổng; đến đón con em đúng giờ, không đến quá sớm để tránh tụ tập đông người trước cổng.  Nhà trường cũng nhắc nhở phụ huynh thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc khó thở phải cho học sinh nghỉ ở nhà và thông báo với giáo viên chủ nhiệm; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt buổi học.  Tuy nhiên, các trường trên địa bàn huyện gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách học sinh trong phòng học.

Ngọc Vy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng Giáo dục vào Đào tạo trao giải Olympic Tiếng anh bậc tiểu học
Thực hiện Công điện 1167 của Bộ Y tế và Công văn số 4367 của UBND tỉnh Quảng Nam
Kết quả triển khai cài đặt phần mềm khẩu trang điện tử BLuezone
Trường Tiểu học thị trấn Prao tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019-2020
Các tin cũ hơn:
Phun hóa chất khủ trùng các trường học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại
Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Za Hung hỗ trợ 300 khẩu trang và 12 dung dịch sát khuẩn cho 3 thôn
Đông Giang vẫn không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Hồ Quang Minh thăm chốt kiểm soát dịch
Nâng cao nhận thức phòng bệnh Covid-19
Phó Chủ tịch UBND huyện bà A Ting Tươi đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc tại các chốt kiểm soát
Xã Kà Dăng đảm bảo điểm chốt chặn, kiểm soát
Hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
Đông Giang không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Đỗ Hữu Tùng thăm, động viên các điểm chốt kiểm soát
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ hai, 19/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 9 km

Thứ ba
20/04/2021
Light rain
24°-26°
Thứ tư
21/04/2021
Light rain
25°-27°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)