Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 08/06/2020 .Lượt xem: 464 lượt.
Sáng ngày 05/06/2020, UBND huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020; sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết 03 ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; tổng kết việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2019 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện

Đồng chí Đinh Văn Hươm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT UBND huyện chủ trì.

Theo báo cáo tại hội nghị, Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, hàng năm, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và có các văn bản chỉ đạo, các cơ quan đã tích cực triển khai thực hiện công tác và công tác giải quyết thủ tục hành chính và đạt được những kết quả nhất định: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa cấp huyện và các xã, thị trấn đã được bố trí và đã đi vào hoạt động, việc giải quyết thủ tục hành chính của công dân và tổ chức đã có chuyển biến, nhận thức của cán bộ công chức những người trực tiếp tham mưu giải quyết thủ tục hành chính đã được nâng lên. Đã tiếp nhận và giải quyết 266 thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân tại Bộ phận Một cửa cấp huyện và 95 thủ tục hành chính giải quyết cho tổ chức, cá nhân tại Bộ phận Một của cấp xã, thị trấn; 100% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng; đảm bảo niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, tại nơi làm việc, công khai thủ tục hành chính ( dịch vụ công mức độ 2 ) trên Cổng thông tin điện tử; cung cấp thông tin và dịch vụ trực tuyến cho nhân dân và doanh nghiệp đảm bảo có hiệu quả, hiện có 1 Cổng thông tin điện tử của huyện, 2 trang thông tin điện tử của các ngành, 6 trang thông tin điện tử thành viên của các xã. Hiệu quả của việc đưa vào sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc (Q- office) của cán bộ, công chức, viên chức góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao năng suất, hiệu quả trong công việc. Ngoài ra công tác trao đổi văn bản hành chính qua trang thông tin điện tử của huyện nhằm tăng cường tin học hóa trong hoạt động hành chính và tiết kiệm chi phí trong việc phát hành văn bản. Hiện nay, toàn bộ giấy mời họp, tài liệu họp và lịch công tác của Ủy ban nhân dân huyện đều được gửi qua hệ thống trang tin điện tử của huyện, góp phần tiết kiệm thời gian, giấy tờ và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và bàn biện pháp khắc phục những hạn chế để công tác cải cách hành chính của huyện đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Hươm biểu dương và đánh giá cao các cơ quan, đơn vị, địa phương đã quyết liệt và nỗ lực triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Cải cách hành chính trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, để các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, triển khai và thực hiện hiệu quả trong thời gian đến.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn huyện.

A Ting Hàn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đông Giang Hội nghị hiệp thương lần 3
Nhiệm vụ quyền hạn của Ban Bầu cử
Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2021
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ V, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Đông Giang tập trung cho công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và tuyên truyền công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021
Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên, thanh niên
Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử số 8 của tỉnh Quảng Nam làm việc tại huyện Đông Giang
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tỉnh ủy thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
UBND huyện họp thường kỳ tháng 5 năm 2020
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng đợt 1 năm 2020
UBND tỉnh làm việc với huyện Đông Giang
Hội nghị Huyện ủy để cho ý kiến thống nhất các nội dung văn kiện trình Đại hội
Xã Tư đạt chuẩn nông thôn mới
Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phát động cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Đông Giang
Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện
Hội nghị Huyện ủy
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Nam - Đông Nam
Tốc độ gió:15 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)