Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 15/06/2020 .Lượt xem: 430 lượt.
Hưởng ứng kỷ niệm 72 năm Lời kêu gọi thi đua Ái quốc của Hồ Chủ tịch (10/6/1948- 10/06/2020). Vừa qua Huyện đoàn Đông Giang phối hợp cùng Phòng TNMT huyện UBND xã Ba tổ chức Lễ mitting Hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “ Hành động vì thiên nhiên” và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020.

Các hoạt động đồng loạt ra quân sau buổi lễ: thu gom rác thải, trồng cây xanh dọc các tuyến đường, bảo vệ dòng sông quê hương; các hoạt động trải dài hưởng ứng ra quân tình nguyện trên các mặt trận, các địa bàn khác nhau tổ chức các chương trình cụ thể như: hỗ trợ Tiếp sức mùa thi các thi sinh tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020; tổ chức Vui hè cùng các em thiếu niên nhi đồng; góp sức để giữ gìn an ninh trật tự mà trọng tâm là An toàn giao thông và Bảo vệ dòng sông quê hương, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ngăn chặn đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước cho trẻ em…đó là những thông điệp chung gửi đến các bạn cán bộ Đoàn, Đoàn viên TTN toàn huyện.
Tại buổi ra quân đồng chí Đỗ Hữu Tùng, Bí thư Huyện đoàn đã nhấn mạnh và kêu gọi toàn thể các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên, các em thiếu niên, Đội viên nhi đồng trong toàn huyện tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của mình tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ra quân ngày môi trường thế giới chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” với phương châm “Sáng tạo- thiết thực- hiệu quả- An toàn” triển khai chiến dịch “Thanh niên- phụ nữ huyện chung tay xây dựng nông thôn mới ", triển khai có hiệu quả mô hình “Tiếp sức cho thanh niên nghèo” giai đoạn 2019-2022 các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt. Tham gia và tích cực tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, như ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh toàn quốc vào các tháng 7-7-8/2020, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng huyện Đông Giang lần thứ XIX. Trong chiến dịch năm nay tập trung vào các chỉ tiêu cơ bản và trọng tâm cần triển khai:

1. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể các xã, thị trấn tổ chức ít nhất 03 Ngày thứ bảy tình nguyện, 03 Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc, đảm nhận ít nhất 05 tuyến đường thanh niên tự quản, đường hoa Thanh niên - phụ nữ.

2. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể các xã, thị trấn xây dựng hoặc sửa chữa ít nhất 01-02 nhà cho các gia đình chính sách; bắt điện thắp sáng từ 200 đến 1000 m đường quê.

3. 100% các chi đoàn – chi hội phụ nữ trực thuộc, 100% Đoàn các xã, thị trấn - các chi Hội phụ nữ các trường THPT tổ chức các hoạt động về với các đơn vị  kết nghĩa.

4. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với các Hội đoàn thể các xã, thị trấn có mô hình, đội hình thanh niên xung kích xây dựng các công trình, phần việc tham gia giữ gìn anh ninh trật tự, an toàn giao thông; tổ chức phát quang, sửa chữa, nâng cấp ít nhất 01 km đường giao thông nông thôn, nạo vét ít nhất 01 km kênh mương nội đồng, trồng hơn 1000 cây xanh các loại (cây mít, cây cau, cây chuối...)

5. 100% ĐVTN- HVPN được tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm.

6. 300 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được tư vấn, hỗ trợ trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm 2020.

7. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với các Hội đoàn thể các xã, thị trấn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư, đảm bảo mỗi Chi đoàn- Chi hội ở địa bàn dân cư tổ chức sinh hoạt mỗi tháng ít nhất 01 lần.

8. Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng LĐTBXH và các ngành liên quan của huyện tổ chức 03 hoạt động trên toàn huyện: thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ vào tối ngày 26/7/2020, tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện tại các xã xây dựng nông thôn mới.

* Ngày 09/6/2020 Huyện đoàn phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi heo cỏ địa phương. Đối tượng tập huấn lần này tập trung vào 60 hộ Thanh niên nghèo trên địa bàn xã Mà cooih. Tại chương trình ĐVTN đã được nghe hướng dẫn, chia sẻ những thông tin và kỹ thuật cơ bản nhất như: Phương thức nuôi và chuồng nuôi, nguồn thức ăn, cách nhận biết bệnh và chữa trị, cách chăm sóc nuôi heo nái đẻ, đặc biệt là nguồn đầu ra của sản phẩm. Dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 10 con heo giống cho 5 hộ thanh niên nghèo có ý chí vươn lên khởi nghiệp từ mô hình này, đây là dịp để đón đầu các du khách đến với huyện Đông Giang cần có sản phẩm sạch như heo cỏ địa phương, đồng thời cũng là bài toán giúp ĐVTN thoát nghèo bền vững phát triển kinh tế.

Huyện Đoàn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đông Giang Hội nghị hiệp thương lần 3
Nhiệm vụ quyền hạn của Ban Bầu cử
Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2021
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ V, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Đông Giang tập trung cho công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và tuyên truyền công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021
Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên, thanh niên
Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử số 8 của tỉnh Quảng Nam làm việc tại huyện Đông Giang
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ
UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính
Tỉnh ủy thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
UBND huyện họp thường kỳ tháng 5 năm 2020
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng đợt 1 năm 2020
UBND tỉnh làm việc với huyện Đông Giang
Hội nghị Huyện ủy để cho ý kiến thống nhất các nội dung văn kiện trình Đại hội
Xã Tư đạt chuẩn nông thôn mới
Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phát động cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Đông Giang
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Nam - Đông Nam
Tốc độ gió:15 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)