Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Đông Giang: Đại hội lần thứ XIX với tất cả niềm tin yêu và hy vọng
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 30/06/2020 .Lượt xem: 535 lượt.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 Cán bộ và nhân dân huyện Đông Giang rất quan tâm, đặt niềm tin và kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp đúng, trúng, sát thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đại hội là ngày hội lớn đối với nhân dân trong toàn huyện. Những ngày này, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở về Đại hội Đảng bộ huyện thì không khí tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị lớn với niềm tin sâu sắc và kỳ vọng về một Đại hội nhiều đổi mới, tiếp tục đưa huyện Đông Giang vững bước trên đường phát triển.

Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện đang kỳ vọng và đặt niềm tin trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá mới sẽ tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống quê hương cách mạng đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Giang đã luôn duy trì sự đoàn kết thống nhất cao; vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra.

Nhiệm kỳ qua, tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đến cuối nhiệm kỳ đạt 2.128,23tỷ,  tăng 0,53% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản các năm qua tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước, đến cuối nhiệm kỳ đạt trên 259 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân gần 10% (tăng 0,67% so với chỉ tiêu Nghị quyết). Trong đó đã hình thành  một số vùng sản xuất tập trung như: trên 15.000 ha cây keo nguyên liệu; 750 ha chuối, gần 800  ha mây dưới tán rừng, 10 ha chè dây, 06 ha ớt A riêu, cải tạo nâng cao năng suất, chất lượng 14 ha cây loon bon bản địa cho năng suất cao; hình thành 02 khu chăn nuôi heo thịt  tập trung an toàn dịch bệnh với quy mô trên 17 ngàn con/ đợt xuất chuồng tại xã Ba và xã Tư. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ đạt 548,14 tỷ đồng,  tăng 0,14% so với nhiệm kỳ 2010-2015. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Xây dựng tăng trưởng khá, đạt trên 1.320 tỷ đồng, chiếm 64,68% trong tổng giá trị sản các ngành sản xuất chủ yếu, tốc độ tăng bình quân đến cuối nhiệm kỳ đạt 8,26%, vượt 0,56% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XVIII. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 17,97%; thu nhập bình quân đầu người tăng dần qua các năm (trên 26,7 triệu đồng/người/năm) tăng 1,31 triệu đồng so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể vững mạnh được quan tâm chỉ đạo, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; Nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã kết nạp 503 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 2.266 đảng viên, tăng 466 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân để giải quyết những bức xúc, nổi cộm ngay từ cơ sở. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức.

Những ngày qua, không khí đón chào Đại hội ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện đã được trang trí rực rỡ cờ hoa, tưng bừng rộn rã. Bóng cờ đỏ búa liềm xen với cờ đỏ sao vàng rợp các tuyến đường trung tâm của huyện. Người dân trong huyện từ Trung tâm Thị trấn Prao đến các xã đang háo hức, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Đông Giang ngày càng phát triển.

Là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần này, đồng chí Hôih Bảy - Bí thư Đảng ủy xã ARooi mong muốn đây là kỳ Đại hội có nhiều đổi mới, đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú có tâm và có tầm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 để lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tiếp tục phát triển.

Bác Đinh Thái Long - Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Giang cho rằng, bác tin tưởng vào Đại hội Đảng bộ huyện thứ XIX và kỳ vọng các đại biểu dự Đại hội sẽ thảo luận nhiều hơn, đóng góp ý kiến thật sự có giá trị, thiết thực đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới.

Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ phát huy sức trẻ phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Đồng chí Đỗ Hữu Tùng, Bí thư Huyện đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới tiếp tục quan tâm hơn nữa tới thế hệ trẻ huyện Đông Giang, đồng thời tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động, sáng tạo và khởi nghiệp; triển khai có hiệu quả các phong trào, mô hình do thanh niên làm chủ; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tôi thường xuyên nghe Đài huyện, nên nắm bắt được thông tin về Đại hội. Tôi nắm được kết quả huyện Đông Giang thực hiện trong 5 năm qua, nắm được những lĩnh vực nổi bật của địa phương, cũng như không khí phấn khởi, các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi hướng về Đại hội. Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện, công tác chuẩn bị, phục vụ Đại hội được thực hiện chu đáo. Trên các tuyến đường được trang trí  cờ đỏ sao vàng, cờ Đảng và băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội- Người có uy tín A LĂng Thị Nhí- thôn Bhlô Bền xã Sông Kôn cho biết.

Hướng về đại hội với tất cả niềm tin và kỳ vọng, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp. Kỳ vọng đại hội sẽ sáng suốt và đầy trách nhiệm, phát huy cao độ tinh thần dân chủ để lựa chọn những người tâm huyết, có trách nhiệm, có tâm, có tầm, đầy đủ năng lực, hết lòng vì nước, vì dân, tin tưởng vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thay mặt cho Đảng lãnh đạo chính quyền và Nhân dân toàn huyện tiếp tục có những bước đi vững chắc, lập nên những thành tựu vẻ vang trong nhiệm kỳ mới.

Ngọc Vy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đông Giang Hội nghị hiệp thương lần 3
Nhiệm vụ quyền hạn của Ban Bầu cử
Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2021
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ V, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Đông Giang tập trung cho công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026
Huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và tuyên truyền công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021
Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên, thanh niên
Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử số 8 của tỉnh Quảng Nam làm việc tại huyện Đông Giang
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ở huyện Đông Giang
Huyện ủy Đông Giang Hội nghị lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020
Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020
Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ
UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính
Tỉnh ủy thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
UBND huyện họp thường kỳ tháng 5 năm 2020
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng đợt 1 năm 2020
UBND tỉnh làm việc với huyện Đông Giang
Hội nghị Huyện ủy để cho ý kiến thống nhất các nội dung văn kiện trình Đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:28°
Độ ẩm: 89%
Hướng gió:Nam - Đông Nam
Tốc độ gió:21 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)