Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Áo xanh hành động, tiếp tục là những cuộc chiến chống giặc trên mặt trận tuyên truyền
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 11/08/2020 .Lượt xem: 514 lượt.
Trước diễn biến phức tạp của sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Thời gian qua, Tuổi trẻ Đông Giang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong cuộc chiến với dịch đợt 1 năm 2020, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong chung tay phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong thời điểm cả nước đang gồng mình chống đại dịch Covid-19. Tuổi trẻ toàn huyện đã có rất nhiều việc làm, hành động đẹp góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh như: tặng khẩu trang, phát tờ rơi, đặt các hình nôm tại các khu chợ, tuyên truyền bằng xe lưu động, loa kẹo kéo về phòng, chống dịch bệnh tại khu vực dân cư, phát động tổ chức chương trình “ Chuyến xe nghĩa tình” cụ thể là vận động, thu gom các nông sản trên địa bàn ủng hộ các bệnh viện Đà Nẵng, các sinh viên, người lao động bị mắc lại tại Đà Nẵng và Điện Bàn, Hội An...tham mưu UBND huyện thành lập các đội hình TNXK tại các điểm chốt kiểm soát trên địa bàn ( gồm 17 thành viên), tổ chức hướng dẫn bà còn, ĐVTN cài đặt ứng dụng Bluezone, vận động đến các cơ sở y tế để khai báo y tế. Thành lập các Đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2020 tại các điểm Trường THPT Quang Trung và THPT Âu Cơ.

Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã ghi nhận biểu dương đánh giá cao các cá nhân, các tập thể Đoàn xã, Thị trấn và Đoàn trực thuộc đã nêu cao tinh thần xung kích của những người trẻ chung tay toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19 này. Để tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường trực Huyện đoàn đã chỉ đạo về tăng cường phòng chống dịch cụ thể:  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN và nhân dân thực hiện cách ly tại nhà và các khu cách ly tập trung khi đến và tiếp xúc các địa điểm trên phạm vi Đà Nẵng và Quảng Nam theo thông báo của Bộ y tế và UBND tỉnh Quảng Nam; tiếp tục thực hiện theo nguyên tắc gia đình giữ gia đình, thôn bản giữ thôn bản, xã giữ xã, huyện giữ huyện, phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tiếp tục vận động 100% ĐVTN tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.  


Một số hình ảnh trong Chương trình "Áo xanh hành động":Tiếp tục phát động chương trình“ Áo xanh hành động” để tiếp tục mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tặng cho cộng đồng, các đội hình TNXK, các khu vực cách ly. Thời gian tới cùng với cả nước, tuổi trẻ toàn huyện phát huy tối đa hoạt động của các đội hình TNXK theo phương châm “ Chống dịch như chống giặc” mỗi thành viên và ĐVTN là một chiến sỹ trong mặt trận chống dịch Covod-19.

Huyện đoàn Đông Giang

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm đại hội đại biểu phụ nữ TTPrao
Cán bộ CC, VC, người lao động luôn đồng hành với hiến máu tình nguyện
HLHPN: Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nơi cư trú
Công ty Cồn Bắp và Công ty VNGROUP hỗ trợ 300 triệu đồng cho Nhân dân Đông Giang
MTTQVN huyện thăm hỏi, động viên các điểm chốt chặn và khu cách ly trên địa bàn huyện
Các tin cũ hơn:
Nhiều hoạt động sôi nổi trước và sau Đại hội Đảng bộ huyện
Tuổi trẻ Đông Giang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hôi Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX
Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến và tuyên dương Chi hội trưởng tiêu biểu cấp tỉnh
Hội nghị góp ý các văn kiện Đại hội và tập huấn công tác Hội
Ủy ban MTTQVN huyện Đông Giang tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên đại bàn huyện
Hội Phụ nữ xã Sông Kôn chia sẻ những khó khăn với hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên đơn thân nuôi con nhỏ và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Zà Hung
Chương trình Cháo tình thương tháng 5
Trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của xã Kà Dăng
Tháng công nhân - Hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ hai, 19/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 8 km

Thứ ba
20/04/2021
Light rain
24°-26°
Thứ tư
21/04/2021
Light rain
25°-27°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)