Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Triển khai ứng phó ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 20/10/2020 .Lượt xem: 183 lượt.
Ngày 20/10, UBND tỉnh ban hành công văn số 6130/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai ứng phó áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão.

Công văn nêu rõ: Thời gian qua do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, bão số 6 và kết hợp với các hình thế thời tiết khác như: không khí lạnh, hoạt động của đới gió Đông và dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nên các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về tài sản, đời sống và sản xuất của Nhân dân. Đồng thời theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời gian đến các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và hiện nay (19/10/2020) ở vùng biển phía Đông miền Trung Philippin có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động, có xu hướng di chuyển vào biển Đông.

Thực hiện Công điện số 1411/CĐ-TTg ngày 18/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai ứng phó có hiệu quả với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và tình hình mưa lũ; UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 6064/UBND-KTN ngày 15/10/2020 của UBND tỉnh về tăng cường triển khai ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão; trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nội dung sau:

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, chủ các hồ thủy điện đang vận Số: 6130/UBND-KTN Quảng Nam, ngày 20 tháng 10 năm 2020 2 hành, đang thi công, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi, thủ trưởng cơ quan, đơn vị chỉ đạo kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở. Kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa; dọn vệ sinh môi trường; tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn; kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thông báo cho tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng di chuyển và vị trí của áp thấp nhiệt đới, bão để chủ động di chuyển vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn, không đi vào phạm vi ảnh hưởng hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Phối hợp với các địa phương ven biển tổ chức sắp xếp, hướng dẫn ngư dân neo đậu chắc chắn đối với các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc khu neo đậu để trú ẩn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền.

Các địa phương, các Sở, Ban, ngành khẩn trương kiểm tra, rà soát, thống kê đánh giá, báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại cụ thể đợt mưa lũ từ ngày 06/10 đến 13/10/2020 vừa qua đảm bảo theo quy định tại Thông tư liên tịch số 43/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHĐT ngày 23/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; gửi báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chậm nhất ngày 21/10/2020 để tổng hợp.

Các Sở, Ban, ngành khác chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; chủ động đôn đốc các ngành và địa phương triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo thẩm quyền; tổng hợp, tham mưu báo cáo tổng hợp thiệt hại đợt thiên tai từ ngày 06 đến 13/10/2020 gây ra, báo cáo UBND tỉnh xem xét ban hành gửi các cơ quan Trung ương theo quy định.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các 3 ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo./.
Nguồn: quangnam.gov.vn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thông tin nhanh về bão số 13 (bão VAMCO)
Chủ động ứng phó bão VAMCO và tình hình mưa lũ
Các địa phương chủ động, sẵn sàng các phương án phòng, tránh bão số 9
Chủ động ứng phó bão Molave (bão số 9)
Thông tin nhanh về bão số 9 (Bão Molave)
Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN
Các tin cũ hơn:
[Infographic] - Làm gì để giữ tính mạng khi xảy ra lũ quét, lở đất?


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 21/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
22/04/2021
Light rain
25°-28°
Thứ sáu
23/04/2021
Light rain
25°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)