BCĐ thị trấn Prao triển khai hiệu quả Chỉ thị 15, 16

Không những làm tốt công tác triển khai các văn bản, Chỉ thị 15, 16 và các văn bản của huyện trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn Prao.

Đặc biệt trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh thị trấn Prao đã triển khai đồng bộ các chương trình hành động. Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh thị trấn Prao đã xây dựng kịp thời các kế hoạch, chương trình cụ thể, tổ chức thường xuyên các đợt tuyên truyền lưu động đến tận 6 thôn trên địa bàn; tổ chức phối hợp với ban, ngành tổ chức xây dựng các tấm pa nô, áp phích tuyên truyền về dịch; phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra, tuyên truyền vận động nhân dân không tập trung đông người, không ra khỏi địa bàn khi không có việc cần thiết, thường xuyên sử dụng các biện pháp giữ vệ sinh chung và cá nhân; phối hợp tuyên truyền, cấp khẩu trang, nâng cao nhận thức vệ sinh môi trường ở cộng đồng. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện chỉ thị số 16 của thủ tướng của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị trấn Prao đã tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa di động, tuyên truyền thường xuyên nhất vào các buổi sáng tại khu vực chợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt lẫn tiếng cơ tu. Qua đánh giá trong suốt quá trình triển khai thực hiện, ông Huỳnh Văn Tân cho biết: từ khi chỉ thị 16 được ban hành cùng với sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo công với sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân. Thời gian qua, bà con nhân dân đã chấp hành tốt các văn bản chỉ thị. Tình trạng tập trung đông người ít có xảy ra, bà con ra đường đều đeo khẩu trang, nhân dân đảm bảo giữ khoảng cách, các đồng chí trong Ban cỉ đạo đã thường xuyên nhắc nhở người dân nhất là không cho hoạt động hay vào khu chợ nếu không đeo khẩu trang, không thực hiện sát khuẩn, giữ vệ sinh chung.

Cũng theo ông Huỳnh Văn Tân, sau khi có văn bản 781 ngày 16.4 chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về tiếp tục thực hiện chỉ thị 15, 16. Sáng ngày 17.4 Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh thị trấn đã tổ chức triển khai công tác kiểm tra, nhắc nhở và cho một số hộ kinh doanh, buôn bán viết bản cam kết không vi phạm. Và trong các đợt sau, nếu có trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh theo luật định.

VA RA

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn