Điện lực Đông Giang sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện đảm bảo an toàn các ngày lễ và Đại hội Đảng các cấp

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân hai huyện Đông Giang và Tây Giang, đặc biệt là phục vụ cho các ngày lể 30/4&1/5 và Đại hội Đảng các cấp.

Điện lực Đông Giang đã triển khai thực hiện nhiều phương án kiểm tra, sửa chữa lưới điện, thay thế thiết bị có cách điện kém, xử lý các khiếm khuyết trên đường dây trung hạ thế, kiểm tra các trạm biến áp, các thiết bị thao tác, đóng cắt, cân pha san tải và đấu nối bổ sung thêm các trạm biến áp chống quá tải cũng như gia cố, gia cường, thay thế các vị trí trụ điện có nguy cơ ngã đỗ trên địa bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang.

Điện lực Đông Giang hiện đang quản lý 02 trạm biến áp Trung gian, 163 trạm biến áp phân phối; 316,29 km đường dây trung thế; 124,9 km đường dây hạ thế 0.4kV. Với đặc thù quản lý việc kinh doanh mua bán điện ở địa bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang quản lý rộng, dân cư thưa thớt nên việc đi lại kiểm tra, sửa chữa hết sức khó khăn. Hiện nay trên địa bàn huyện, nhiều khu vực hầu hết lưới điện đã vận hành lâu năm nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố làm mất điện ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Điện lực đã triển khai cho các Đội, Tổ trực thuộc nhanh chóng tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý lại toàn bộ hệ thống lưới điện, các trạm biến áp trên địa bàn quản lý, tiến hành phát quang hành lang lưới điện, tiếp địa đảm bảo cho các thiết bị vận hành an toàn...Hình1: Sửa chữa thiết bị.

Bên cạnh đó, Điện lực Đông Giang cũng kịp thời phát hiện, xử lý nhằm giảm thiểu nguy cơ gây ra sự cố trên lưới điện cũng như hạn chế tình trạng mất điện do công tác như: sử dụng thiết bị camera nhiệt hỗ trợ tích cực cho các đơn vị trong việc kiểm tra, đo nhiệt độ tiếp xúc và nhiệt độ các vị trí mối nối, rửa sứ cách điện 22kV đang mang điện bằng nước áp lực cao hotline (không cắt điện); kỹ thuật sửa chữa điện nóng không cần cắt điện,… Tuy nhiên, với đặc thù lưới điện đã vận hành lâu năm, nhiều vị trí, khu vực trải rộng khắp cần cải tạo, sửa chữa, mặc dù Điện lực đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất việc cắt điện để công tác nhưng do phạm vi quá rộng nên các công nghệ sửa chữa nóng chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. 

Ngay từ những ngày đầu năm đến nay, các đơn vị Điện lực thực hiện kiểm tra định kỳ ngày, đêm, các Đội quản lý tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra đối với những lộ đường dây thuộc đơn vị quản lý nhằm phát hiện các khiếm khuyết trên đường dây như: Cột, xà, dây dẫn, dây néo, móng cột, tiếp địa và hành lang an toàn lưới điện... không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành, kịp thời có kế hoạch xử lý các tồn tại nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và liên tục.

Ngọc Vy+ Văn Tri

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn