Triển khai Luật Phòng chống tham nhũng tại xã Tà Lu

Ngày 25/11 Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức hội nghị triển khai luật Phòng chống tham nhũng cho cán bộ công chức và giáo viên trên địa bàn xã Tà Lu. Có 45 người tham gia học tập.

Tại đây, cán bộ công chức, viên chức xã Tà Lu được nghe Luật phòng, chống tham nhũng đã được Quốc hội thông qua ngày 20 - 11 - 2018 có có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2019. Luật gồm 10 chương với 96 điều quy định về phòng ngừa, phát hiện tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng như: Mở rộng đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập; bổ sung một số loại tài sản, thu nhập phải kê khai; quy định cụ thể về phương thức, thời điểm kê khai tài sản, thu nhập và bổ sung quy định về kê khai bổ sung; quy định cụ thể về việc kê khai bản kê khai tài sản, thu nhập; quy định cụ thể hơn về việc xử lý đối với trường hợp kê khai không trung thực. Bên cạnh đó, Luật cũng quy định một số chương riêng và sửa đổi, bổ sung thêm một số quy định nhằm cụ thể hóa và đề cao vai trò người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước.

Qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đại phương cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các tổ chức, cá nhân liên quan cho cấp ủy, chính quyền về công tác phòng, chống tham nhũng.

Ngọc Vy