Tập huấn tiêm phòng vắc xin phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục

Sáng ngày 29.6, Trung tâm kỷ thuật nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn tiêm phòng vắc xin phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho cán bộ thú y, và cán bộ Ban nông nghiệp xã, thị trấn.

Dưới sự triển khai trực tiếp của báo cáo viên Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh. Học viên được phổ biến những kiến thức về đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục; đặc điểm dịch tể; chẩn đoán bệnh; triệu chứng, bệnh tích của bệnh và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc điều trị; kỹ thuật tiêm phòng điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh; các biện pháp cách ly, khử trùng chuồng trại, diệt côn trùng trung gian, kiểm soát việc vận chuyển, tiếp xúc giữa trâu bò khỏe mạnh với trâu bò đã nhiễm bệnh nhằm phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm da nổi cục xâm nhập vào đàn trâu, bò của mỗi gia đình. Hướng dẫn người chăn nuôi cách xử lý trâu bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục. Sau khi hoàn thành nội dung lý thuyết, các học viên còn được tiến hành thực hành tiêm thực tế. Được hướng dẫn về loại thuốc, cách pha và sử dụng thuốc hiệu quả. Kỹ thuật tiêm vắc xin trên đàn gia súc. Được biết, tính đến ngày 28.6 toàn huyện đã có 141 con bò bị bệnh viêm da nổi cục. Các địa phương đã chửa khỏi lâm sàng 64 con và đang theo dõi 77 con. Trước đó đã có 3 con bò chết do bệnh, ngành chức năng và địa phương đã kịp thời xử lý, tiêu hủy an toàn.

Cũng trong đợt tập huấn này, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện cũng đã cấp trên 1.500 liều vắc xin cho 7 xã, thị trấn để triển khai tiêm công tác tiêm phòng cho đàn gia súc trên địa bàn.

VA RA

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn