Tập huấn công tác hòa giải cho 31 hòa giải viên xã Ba

Ngày 09/12/2021 UBND xã Ba đã phối hợp Phòng Tư pháp huyện tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở năm 2021 cho 31 hòa giải viên trên địa bàn xã Ba.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Thành Thiện- Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện triển khai các chuyên đề: một số kỹ năng cần thiết trong công tác hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở; nghiệp vụ quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên;  Hòa giải các vụ việc mâu thuẫn về hôn nhân gia đình; mâu thuẫn về nhà, đất; Hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong sinh hoạt cộng đồng; một số quy định của Bộ luật Dân sự được vận dụng khi Hòa giải.... Đồng thời, các đại biểu cùng báo cáo viên đã trực tiếp trao đổi, trả lời những tình huống liên quan đến phạm vi hòa giải ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của buổi tập huấn; giúp các hòa giải viên tiếp cận và nắm bắt kỹ hơn về nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống hòa giải ở cơ sở, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các bên hòa giải.

Lớp tập huấn đã giúp các hòa giải viên hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ được tập huấn để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương, qua đó góp phần giảm thiểu các tranh chấp trong nhân dân, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn