Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an chính quy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022

Sáng ngày 22/02/2022, Công an huyện Đông Giang tổ chức khai giảng đợt I lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an chính quy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022. Tham gia lớp tập huấn là cán bộ, chiến sĩ thuộc Cơ quan CSĐT Công an huyện, CBCS Công an 11 xã, thị trấn trên địa bàn.

Dự lễ khai giảng lớp học có đồng chí Thượng tá Tưởng Văn Tiến-  Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, đại diện các đội nghiệp vụ và 27 đồng chí cán bộ, chiến sỹ của Công an 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Thượng tá Tưởng Văn Tiến yêu cầu các đồng chí học viên cần nghiêm túc, cầu thị, tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm được truyền đạt để phục vụ công tác thực tiễn, bên cạnh đó cần chủ động trao đổi để lớp học thảo luận, từ đó rút ra những cách làm hay, hiệu quả, đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. Ban Tổ chức lớp học cần phát huy vai trò trách nhiệm trong quản lý lớp, từng đồng chí báo cáo viên cần xây dựng cho mình nền tảng kiến thức, giáo trình giảng dạy thực sự hiệu quả, ngắn gọn, đảm bảo đa dạng các nội dung cần truyền tải. Đồng thời, lớp học cần thực hiện đảm bảo tốt các quy định về phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế.

Đồng chí Thượng tá Tưởng Văn Tiến - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện khai mạc Lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ, toàn diện  những vấn đề lý luận và thực tiễn của 06 chuyên đề có liên quan đến công tác điều tra hình sự, công tác nghiệp vụ cơ bản theo chức năng của Công an cấp xã. Nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng Công an cấp xã trong công tác NVCB, công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và công tác phối hợp, hỗ trợ các hoạt động điều tra ban đầu, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc về an ninh, trật tự; công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; một số nội dung trong công tác văn thư lưu trữ; nhận thức và phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; quy trình thi hành án hình sự tại cộng đồng.... Qua đó, xây dựng lực lượng Công an cấp xã trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở. Ngoài ra, các học viên cũng được lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ giải đáp những thắc mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đây được xem là các chuyên đề thiết thực, bám sát yêu cầu thực tiễn, cập nhật kiến thức cần thiết cho học viên sau khi về công tác tại cơ sở; đặc biệt, chương trình bồi dưỡng này đã được Công an huyện biên soạn thành cuốn cẩm nang dành cho Công an xã, thị trấn tại các địa phương.