Bế mạc huấn luyện dân quân năm nhất năm 2022

Chiều ngày 13/3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ Bế mạc huấn luyện dân quân năm nhất năm 2022.

Đợt huấn luyện lần này, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tập trung lực lượng dân quân tham gia năm thứ nhất gồm 127 đồng chí. Trong thời gian 10 ngày ( từ ngày 4 đến ngày 13.3.2022 ) các đồng chí dân quân năm thứ nhất được học tập các nội dung về  luật DQTV; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, cơ quan, tổ chức; Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ thuật bắn súng AR15; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; kỷ thuật thuốc nổ; kỹ thuật công sự ngụy trang; huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ….Để đánh giá chất lượng huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự đã cho lực lượng dân quân thực hiện viết bài kiểm tra chính trị; thực hành điều lênh đội ngũ và bắn súng đạn thật. Kết quả: 26 đồng chí giỏi; 30 đồng chí khá và 38 đồng chí đạt. Tại buổi bế mạc, Ban chỉ huy quân sự đã biểu dương và khen thưởng đối với các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện dân quân năm nhất năm 2022.

Hình: Bế mạc huấn luyện dân quân năm nhất năm 2022.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng DQTV và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.