Hội nông dân thị xã Điện Bàn tặng phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo hội nông dân xã Sông Kôn, huyện Đông Giang năm 2022.

Chiều ngày 22.3 Hội nông dân thị xã Điện Bàn đã đến thăm và tổ chức chương trình "Tháng 3 - nghĩa tình Đông Giang" và trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo hội nông dân xã Sông Kôn, huyện Đông Giang năm 2022.

Dịp này, Hội nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng 450 giống cây trồng cho 30 hộ hội viên nghèo của Hội nông dân xã Sông Kôn thực hiện mô hình "Vườn của nông dân" gồm: Cây ổi nữ hoàng; măng cụt và chanh không hạt với tổng giá trị trên 34 triệu đồng. Ngoài ra, nhằm phát huy hiệu quả các giống cây trồng tại đây các hộ hội viên được nghe cán bộ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn kỹ thuật, quy trình chăm sóc cây trồng; kỷ thuật phòng bệnh và quy trình thu hoạch ...

Từ các loại cây trồng này sẽ giúp các hội hội viên nghèo có thêm loại cây trồng mới thay thế cho các loại cây trồng bản địa kém hiệu quả. Qua đây, giúp hội viên nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn