Rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ

Năm 2022 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Đông Giang đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm và nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Phát lệnh khám sức khỏe cho 309 thanh niên trong độ tuổi, lên trạm 309 thanh niên đạt 100% kế hoạch. Kết quả đã giao 70 thanh niên vào quân đội và công an. (Quân đội 55 thanh niên và công an 15 thanh niên). Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác quản quân tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện. Các địa phương và các hội đoàn thể đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. 

Khó khăn của công tác tuyển quân: việc quản lý số thanh niên đủ điều kiện gọi khám và thanh niên đạt sức khỏe gặp nhiều khó khăn do đi làm tại các tỉnh phía Nam trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, nên có một số thanh niên không tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ năm 2022. Trang thiết bị y tế phục vụ khám sức khỏe không đồng bộ, không có bác sỹ chuyên về khoa mắt dẫn đến kết luận thiếu chính xác. Một số địa phương chưa niêm yết công khai các danh sách thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tại điểm khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, một số địa phương thực hiện “3 cử” chưa tốt, đưa người thiếu chiều cao đến điểm khám…

Năm 2023, Huyện Đông Giang tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó” đúng đủ quy trình các bước; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phấn đấu giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn