Nâng cao nhận thức, đề cao vai trò của nhà trường trong việc giáo dục về dân số sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên

Ngày 20/5/2022, Trung tâm y tế huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức, đề cao vai trò của nhà trường trong việc giáo dục về dân số sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên; can thiệp giảm tình trạng người chưa thành niên mang thai ngoài ý muốn năm 2022 cho thầy cô giáo và học sinh trường THCS Mẹ Thứ.

Tại hội nghị, toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường được Phòng Dân số- TTYT huyện tuyên truyền những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên; những kiến thức về sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình; các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS; tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn; nâng cao nhận thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hình truyền thông sức khỏe sinh sản tại trường THCS Mẹ Thứ

Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi. Vì vậy, việc  tư vấn, chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục lành mạnh nói riêng cho học sinh giúp các em tránh được những tệ nạn xã hội và tự bảo vệ mình trước những tác động tiêu cực của xã hội, hướng các em vào con đường tự hoàn thiện bản thân giúp các em định hướng phong cách, lối sống, suy nghĩ và trở thành những công dân tích cực, có ích trong tương lai.