Đông Giang tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong thời gian qua, các Trường THPT Quang Trung, Âu Cơ huyện Đông Giang đã tập trung cao độ, dồn sức ôn tập cho học sinh khối 12 để các em có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày mùng 7 và 8/7 sắp tới.

Trong thời gian nước rút này, các em tập trung ôn lại kiến thức, tăng cường công tác luyện đề để có thể nắm chắc kiến thức, sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi.

          Năm này, Đông Giang có 270 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. ( hai địa điểm thi với 12 phòng thi).  Những ngày này, các em đang miệt mài, chăm chú ôn tập. Càng đến gần kỳ thi thì tâm lý của các em học sinh càng lo lắng, do vậy, cùng với việc hỗ trợ ôn tập kiến thức, các thầy cô cũng luôn sát sao, quan tâm, động viên tâm lý cho các em. Em Nguyễn Thị Huệ Linh, lớp 12 trường THPT Quang Trung chia sẻ: “Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp có thể dùng để xét tuyển vào nhiều trường đại học nên em nỗ lực ôn tập đều các môn để có thể đạt kết quả thi tốt nhất. Em tìm các đề thi tham khảo và tự làm xem thử khả năng mình tới đâu để đăng ký vào trường đại học mình yêu thích”.

          Cô giáo Bríu Thị Bé- giáo viên trường THPT Quang Trung cho biết: “Để giúp học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các thầy, cô trong tổ chuyên môn đã xây dựng hệ thống câu hỏi, đề bám sát theo đề thi minh họa, soạn đề, cho học sinh làm thử. Tăng thời gian luyện đề để các em học sinh có thể cọ sát với các dạng đề, làm quen kỹ năng làm bài thi. Các câu hỏi từng môn thi sẽ có cấp độ từ nhận biết kiến thức đến thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao nên trong quá trình ôn tập, giáo viên sẽ tập trung hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài, cách phân tích và xử lý nhanh các câu hỏi, tránh bị lạc đề hoặc nhầm kiến thức”.

          Trong việc ôn tập, nhà trường luôn tạo tâm thế thoải mái cho học sinh, thầy cô khuyến khích học sinh làm những dạng bài phù hợp với năng lực của các em học sinh. Thầy giáo Đinh Văn Tư- Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung cho chia sẻ:“Nhà trường đã tập trung đẩy mạnh hoạt động ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh, nhất là từ tháng 4 đến nay. Nhà trường đã tổ chức nhiều kỳ thi thử cho học sinh lớp 12 với thời gian thi tương tự như kỳ thi tốt nghiệp do Bộ GD-ĐT tổ chức, mục đích để các em làm quen với không gian thi, làm quen với cách làm bài thi, học sinh có thể tự đánh giá năng lực cá nhân, kết quả thi thử cũng sẽ giúp giáo viên đánh giá được năng lực của học sinh, từ đó kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn tập hiệu quả nhất”.

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là thách thức lớn với học sinh khối lớp 12 khi các em phải trải qua gần 3 năm học đầy biến động do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Hầu hết các trường đều nỗ lực để kết thúc sớm chương trình học cho các em và chuyển sang giai đoạn ôn tập, đồng thời thường xuyên hỗ trợ, tư vấn cho học sinh để các em chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng cho kỳ thi.

          Được biết, những năm trước, các trường THPT trên địa bàn huyện đều có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT cao. Với sự chủ động ôn tập từ sớm, cùng sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô giáo và các em học sinh lớp 12, nhà trường đã sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

          Thầy giáo Đinh Ngọc Nghĩa, Hiệu trưởng trường THPT Âu Cơ cho biết: “Năm học này, nhà trường có 151  học sinh lớp 12 dự thi. Để triển khai tốt hoạt động ôn tập, giúp học sinh củng cố kiến thức, nhà trường đã xây dựng nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành. Nhà trường còn phối hợp với phụ huynh trong việc hướng dẫn học sinh học tập và tham gia kỳ thi đúng quy chế.

          Thời gian thi đã cận kề, đây là lúc mỗi học sinh cần hoàn thiện kiến thức và kĩ năng làm bài. Bên cạnh đó các trường THPT đang tích cực chuẩn bị các điều kiện, nhất là về cơ sở vật chất để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tin rằng, với những nỗ lực, cố gắng của các nhà trường, thầy cô giáo, các thí sinh của huyện sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả cao nhất.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn