Phòng Tư pháp huyện phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ 2 thôn

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Phòng Tư pháp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Giang về tổ chức tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ về Phòng, chống Bạo lực gia đình, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái; Hôn nhân và Gia đình, ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Trợ giúp pháp lý.

Ngày 10/ 8/2022, tại Thôn Chờ Nết, xã Ating; thôn Ra Lang xã Jơ Ngây Phòng Tư pháp huyện đã cử báo cáo viên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 100 hội viên phụ nữ của 02 thôn về Phòng, chống Bạo lực gia đình, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái; Hôn nhân và Gia đình, ngăn ngừa tệ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Bên cạnh đó, phòng Tư pháp còn trợ giúp pháp lý hỗ trợ cho phụ nữ về các vấn đề liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình, tệ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đưa ra dẫn chứng những vụ án, các tình huống xảy ra trên thực tế trong thời gian qua cho chị em hội viên hiểu rõ hơn và tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong cuộc sống.  

Qua đó, giúp hội viên phụ nữ của 02 thôn nâng cao hiểu biết, nhận thức về quyền và nghĩa vụ công dân cũng như ý thức chấp hành pháp luật của mình; giảm bớt tình trạng khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo hợp tình, hợp lý nhằm tăng cường đoàn kết trong cộng đồng. 

Thông qua các hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần chuyển biến nhận thức tích cực, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như hỗ trợ chị em phụ nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân và người thân trong gia đình, dòng họ, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn