Ông A Vô Tô Phương- chủ tịch UBND huyện Đông Giang yêu cầu tập trung toàn bộ lực lượng ứng phó bão số 4 Noru

Theo nhận định của Đài khí tượng thủy văn Quảng Nam: Từ chiều ngày 27/9/2022 đến ngày 28/9/2022 các địa phương trong tỉnh Quảng Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 Noru và hoàn lưu của bão gây một đợt mưa lớn trên diện rộng, với tổng lượng mưa từ 250mm đến trên 400mm.

          Từ đêm 27/9 đến ngày 29/9 các sông trên địa bàn có khả năng xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ ở mức báo động 1 đến trên báo động 2; cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện miền núi, trong đó có huyện Đông Giang. Chủ tịch UBND huyện Đông Giang, ông A Vô Tô Phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hữu quan, UBND các xã, thị trấn trên toàn huyện tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án, biện pháp phòng, chống mưa bão, tuyệt đối không chủ quan, không lơ là, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ. Trong đó lưu ý tiếp tục thực hiện nghiêm, khẩn trương các nhiệm vụ tại các Công điện số 01 và 02 của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ động ứng phó khẩn cấp bão số 4, bão Noru. Khẩn trương sơ tán dân, để chủ động ứng phó với các tình huống xấu và bất thường do bão số 4 gây ra, đồng thời tập trung lực lượng cho các nhiệm vụ sẵn sàng phòng tránh bão, yêu cầu các địa phương tập trung hoàn thành công tác sơ tán dân; đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung. Tuyên truyền đến bà con các xã, thị trấn thực hiện tốt chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch theo dõi, chủ động ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra.  Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc, an toàn giao thông; sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, sớm khắc phục các sự cố do thiên tai gây ra. Học sinh toàn huyện tạm nghỉ học trong hai ngày 27 và 28/9/2022.

          Các ngành hữu quan của huyện Đông Giang, cùng UBND các xã, thị trấn tuyên truyền đến bà con theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết nguy hiểm; Bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, kiên quyết nghiêm cấm người và phương tiện đi lại tại những tuyến đường bị ngập sâu, có nước chảy xiết; quán triệt người dân không ra sông vớt củi, bắt cá, hạn chế đi lại khi phải qua các sông, suối nguy hiểm để tránh gây thiệt hại về người. Phân công cán bộ trực ban 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, xử lý mọi tình huống xảy ra và báo về các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện qua số điện thoại 02353.898258 để theo dõi và chỉ đạo kịp thời.   

          Sau bão có hoàng lưu bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ sao bão, vì vậy bà con 11 xã, thị trấn của huyện Đông Giang luôn trong tư thế sữn sàng để ứng phó với thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Để hạn chế thấp nhất về tài sản và không thiệt hại về người.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn