Bí thư Phan Việt Cường gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà Tết già làng, người có uy tín tại huyện Đông Giang

Sáng ngày 14/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh do đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho già làng, người có uy tín, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng tham gia buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh.

Báo cáo công tác chăm lo đời sống người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ông A Vô Tô Phương - Chủ tịch UBND huyện Đông Giang cho biết, huyện đã phân bổ 150 tấn gạo hỗ trợ gần 10 nghìn nhân khẩu ở 11 xã, thị trấn; hoàn tất chi trả trợ cấp xã hội tháng 1 và 2/2023 cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội gần 8 tỷ đồng; 2.024 suất quà tết của Chủ tịch nước với tổng số tiền 350 triệu đồng, 2.181 suất quà của tỉnh với tổng số tiền 327 triệu đồng, 113 suất quà của huyện với tổng số tiền 90 triệu đồng đã chuyển đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đông Giang cũng trích ngân sách hỗ trợ 40 thôn tổ chức các hoạt động mừng Đảng, đón xuân với số tiền 152 triệu đồng.

Ông A Vô Tô Phương - Chủ tịch UBND huyện Đông Giang báo cáo công tác chăm lo tết cho nhân dân. Ảnh PV: Ating Hàn - Trung tâm VHTT&TTTH huyện

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá cao sự đổi thay cũng như công tác chuẩn bị, chăm lo Tết cho nhân dân của huyện Đông Giang. Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi thông báo những kết quả nổi bật của tỉnh nhà, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các huyện miền núi trong đó có Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Đông Giang. Đồng chí Phan Việt Cường gởi lời động viên, chia sẻ đến hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn các gia đình vượt khó vươn lên, đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đồng thời cảm ơn các già làng, người có uy tín tại Đông Giang đã luôn phát huy vai trò, uy tín, đi đầu làm gương, chấp hành tốt pháp luật. Đồng chí mong muốn thời gian tới các già làng, người có uy tín tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư; khuyên con cháu học hành, vượt khó vươn lên; động viên người dân không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà chăm lo làm ăn, phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nhất là cây dược liệu. Đồng thời kết nối doanh nghiệp, thu hút các dự án đầu tư vào Đông Giang để góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh PV: Ating Hàn - Trung tâm VHTT&TTTH huyện

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn công tác trao tặng 80 suất quà cho già làng, người có uy tín và 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai tại Đông Giang.