Đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Đông Giang lần thứ III – Năm 2023

Ngày 09/6/2023 Hội đồng đội huyện Tổ chức Đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Đông Giang lần thứ III – năm 2023. Về dự có đồng chí Đỗ Hữu Tùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn, các thầy cô giáo tổng phụ trách Đội và cùng 68 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ 17 Liên đội đại diện cho hơn 4.773 ngàn thiếu niên và nhi đồng huyện Đông Giang.

Huyện Đông Giang hiện nay có 17 Liên đội, trong đó 08 Liên đội Tiểu học, 03 Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở, 06 Liên đội THCS với tổng số học sinh là 4.799, trong đó đội viên có 3.016 bạn, nhi đồng có 1.783 em. Bước vào đầu năm học các Liên đội, Chi đội đã kịp thời ổn định tổ chức, tiến hành Đại hội Liên đội, Chi đội. Các Liên đội đăng ký thi đua, tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và thành lập các Câu Lạc Bộ kỹ năng công tác Đội, đội khăn hồng tình nguyện và tổ chức các hoạt động tại Liên đội đã đạt những kết quả nhất định.Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Đông Giang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” với hình thức chuyển từ học tập sang làm theo lời Bác thông qua các hình thức: Đọc các sách, báo, bài viết, ..., viết về Bác; các tác phẩm của Bác, viết “Nhật ký, của em - Làm theo lời Bác”; tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, các tác phẩm văn học về Bác, viết bài cảm nhận và hát về Bác.