Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động năm học 2022 - 2023

Ngày 18/9/2023, Liên đoàn Lao động huyện Đông Giang tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động năm học 2022-2023. Đồng chí Hồ Ngọc Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chủ trì hội nghị.

Năm học 2022 - 2023, Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn huyện đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, sáng tạo, linh hoạt trong công tác tuyên truyền vận động, chăm lo đời sống, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước tạo được những kết quả cao trong việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội. Hiện nay tổng số Công đoàn cơ sở trường học trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện 26 Công đoàn. Các phong trào thi đua luôn được đổi mới và thực hiện có hiệu quả như: Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Máy tính cho em”, “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…; thường xuyên tạo điều kiện để cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, trình độ Lý luận chính trị, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin...; các Công đoàn cơ sở trường học thường xuyên phối hợp với lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ nhà giáo và người lao động.

Trong năm học qua, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” trao 56 suất quà cho đoàn viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Qúy Mão với số tiền 38 triệu đồng; “Tháng công nhân” năm 2023 hỗ trợ 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng; vận động đoàn viên đóng góp giúp đỡ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau nằm viện dài ngày với số tiền 45 triệu đồng. Cùng với chăm lo đời sống vật chất, các Công đoàn cơ sở trường học còn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các cuộc thi, hội thi do Công đoàn các cấp tổ chức. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở trường học còn thực hiện tốt công tác vận động đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực đóng góp các nguồn quỹ do cấp trên phát động như: Qũy đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ xã hội...Đặc biệt, trong thời gian qua, hầu hết các Công đoàn cơ sở trường học đều chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp đạt hiệu quả. Công tác xây dựng và phát triển đảng viên luôn được chú trọng, năm học 2022 - 2023 đã kết nạp 28 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng.