Hội nghị tổng kết công tác khởi nghiệp năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 06/3/2024, UBND huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khởi nghiệp năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các ban ngành liên quan của huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đồng chí Đinh Văn Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

|

Năm 2023, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức song công tác khởi nghiệp trên địa bàn huyện đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường hoạt động giao lưu, liên kết, hợp tác, phát triển và đạt những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền, phổ biến kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp; ý tưởng, dự án khởi nghiệp được tăng cường trên các kênh thông tin, các trang mạng xã hội, tuyên truyền trực quan như pa nô, băng rôn, cờ phướn… trên các tuyến đường chính, các khu dân cư, trung tâm các xã, thị trấn. Năm 2023, tổ chức thành công Hội chợ trưng bày, triển lãm nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập (10/3/1963-10/3/2023) và 20 năm tái lập huyện Đông Giang (17/7/2003-17/7/2023), với 46 gian hàng gồm các đơn vị UBND 11 xã, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện, giới thiệu trưng bày, hơn 80 sản phẩm OCOP đã thu hút hơn 2.500 lượt khách đến thăm quan và mua sắm. Hội chợ đã trưng bày và giới thiệu hơn 250 mặt hàng Nông Lâm Thuỷ sản và thủ công mỹ nghệ. Có nhiều mặt hàng OCOP chất lượng cao mang thương hiệu đặc trưng, của các vùng, miền trong và ngoài huyện được nhiều khách thăm quan mua sắm, sản phẩm của địa phương Đông Giang như: Trà Ô Long Quyết Thắng, Chè dây hoa hồng, Tinh bột nghệ đen, Rượu ka kun, rượu Tà Vạc Đông Giang, Mâm mây Bhơ Hôồng, các sản phẩm thổ cẩm, chè dây Ra Zéh, ớt A Riêu, chuối mốc, đâu đen xanh lòng, măng nứa khô, ba kích, mật ong, nấm lim và sản phẩm của huyện bạn như: thổ cẩm xanh Aza Kooh của huyện A Lưới; nước mắm Duy Trinh, tương ớt huyện Duy Xuyên; cá khô, mực khô, rong biển, nước mắm Tam Tiến huyện Núi Thành; nước cốt chanh, nước cót tắc, trà bưởi, trầm hương Đại Lộc; bún khô Anh vũ thành phố Tam kỳ; gà ác huyện Thăng Bình; sản phẩm Rượu sâm Ngọc Linh của huyện Phước Sơn; sản phẩm Mít sấy, chuối sấy huyện Tiên Phước; tinh dầu bạc hà của thị xã Điện Bàn; bánh dừa nướng của huyện Quế Sơn; trầm hương của huyện Nông Sơn... Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo huyện và các đơn vị liên quan, các thành viên của Tổ tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Đông Giang, tham gia cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với 02 ý tưởng của 02 hội viên thuộc Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Giang, có 01 ý tưởng được công nhận sáng tạo khởi nghiệp năm 2023: “Trà Nấm Linh Chi túi lọc Tâm Uyên” của hội viên Tô Thị Mai Lý, tổ dân phố Gừng, thị trấn Prao.