Phụ nữ Đông Giang hưởng ứng tuần lễ áo dài nhân dịp ngày quốc tế Phụ nữ 08/3

Nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội. Hội LHPN huyện Đông Giang đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của các cấp Hội trong toàn huyện.

|

Làm việc trong ngành VH-TT&TT-TH, chị Bríu Thị Thanh Nữ cho biết: Môi trường làm việc của chị rất ít dịp được mặc áo dài, nên mỗi khi được khoác trên mình tà áo dài truyền thống của dân tộc, chị thấy rất hạnh phúc vì chiếc áo dài tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ. Để hưởng ứng Tuần lễ áo dài, từ đầu tháng, mỗi viên chức nữ trong đơn vị Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện thường xuyên mặc áo dài khi đến cơ quan.