Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Giang kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Giang

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đông Giang vừa tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Giang. Tham gia Đoàn kiểm sát có đồng chí Hồ Thành Hoàn - Viện trưởng VKSND huyện làm Trưởng đoàn và Kiểm sát viên VKSND huyện làm công tác nghiệp vụ; tham gia giám sát có đồng chí Dương Thị Phường - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện cơ quan được kiểm sát có đồng chí Trần Văn Lai - Phó trưởng Công an huyện, Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện.

Sau khi nghe đồng chí Hồ Thành Hoàn công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, đồng chí Trần Văn Lai, Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện thống nhất với nội dung làm việc của Đoàn kiểm sát và phân công đồng chí A Lăng Biếc - Phó trưởng nhà tạm giữ, Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đông Giang báo cáo bằng văn bản và cung cấp hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến cuộc kiểm sát.

|

Đoàn kiểm sát tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Giang thực hiện tốt việc quản lý giam giữ, chế độ đối với người bị giam giữ theo quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và quy định của pháp luật khác có liên quan; không xảy ra trường hợp người bị giam giữ vi phạm nội quy, trốn, chết, phạm tội mới trong quá trình giam giữ. Tuy nhiên, Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Giang vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục. Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Đông Giang đã ban hành 01 kết luận kiến nghị.